Nguyên nhân gây nên rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Là một trong những bệnh lí thường gặp ở trẻ em nhất đó chính là rối loạn tiêu hóa, vậy nguyên nhân từ đâu mà trẻ mắc phải bệnh lí này, cùng nhau tìm hiểu để tìm ra nguyên nhân để từ đó có những cách để xử lí nhé.

- Khi mắc phải căn bệnh này trẻ thường có những triệu chứng: đầy hơi, khó tiêu, trướng bụng, phân sống, trẻ bị táo bón hoặc tiêu chảy, nôn trớ, trẻ thường lười ăn, biếng ăn, hay bỏ bữa, dẫn đến cơ thể bị giảm sút nhanh chóng.

ten_anh


- Nguyên nhân gây bệnh.

+ Do môi trường vui chơi của bé không đảm bảo vệ sinh, khi bé vui chơi bị nhiễm khuẩn dẫn đến nhiễm khuẩn đường ruột.
+ Có thể thấy hệ thống men tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, chính vì vậy khi chế độ ăn của trẻ không khoa học, hợp lí, đảm bảo thì trẻ sẽ bị rối loạn tiêu hóa.
+ Do sức đề kháng của trẻ yếu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể bé, các tác nhân gây bệnh chẳng hạn như: kí sinh trùng, vi khuẩn, virut,..
+ Do trẻ bị biến chứng từ những căn bệnh khác viêm phế quản, viêm đường hô hấp, viêm phổi,..khi mắc những căn bệnh này thường gây ra đờm, nhưng trẻ không biết nhả ra như người lớn ngược lại trẻ lại nuốt luôn, mà trong đờm lại chứa những vi khuẩn gây bệnh.
+ Do cha mẹ lạm dụng nhiều thuốc kháng sinh, việc dùng thuốc kháng sinh rất có hại, khi thuốc kháng sinh đi vào cơ thể đã vô tình tiêu diệt đi những vi khuẩn có lợi chính vì thế mà làm mất cân bằng sinh thái đường ruột, và gây bệnh, đây là một trong những nguyên nhân gây nên rối loạn tiêu hóa ở trẻ em mà thường hay gặp nhất.

- Trẻ bị tiêu hóa, sức khỏe sẽ giảm sút nhanh chóng, trẻ sẽ chậm lớn và dẫn đến việc suy dinh dưỡng thấp còi, chính vì vậy cha mẹ cần có những kiến thức để ngăn ngừa tình trạng này của trẻ, bằng mọi cách để trẻ phát triển một cách toàn diện nhất và không bị một yếu tố nào cản trở sự lớn lên của trẻ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số phương pháp dân gian chữa gan nhiễm mỡ tại nhà

Nguyên nhân và biểu hiện hội chứng Lyell